Main Area

Main

การไฟฟ้ารับผิด ฝนตกลมแรงสายไฟร่วง ช็อตชาวบ้านสาหัส

การไฟฟ้ารับผิด ฝนตกลมแรงสายไฟร่วง ช็อตชาวบ้านสาหัส
Advertisment


ผจก.การไฟฟ้าเผยกรณีชาวบ้านถูกไฟช็อตเจ็บสาหัส เป็นเพราะฝนตกลมแรงทำให้สายไฟไปเสียดสีกับต้นไม้จนขาด พร้อมกับยอมรับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่ทั่วถึง

กรณีเมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ (19 ก.ค.) มีชาวบ้านถูกไฟช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณทางเท้าหน้าทางเข้าสวนสุขภาพนาเกลือ ข้างบ้านพักนายอำเภอบางละมุง หมู่ 4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สาเหตุเนื่องจากมีสายไฟฟ้าขาดห้อยตกลงมา ประกอบกับมีฝนตกทำให้คนเจ็บซึ่งเป็นชายไทยทราบชื่อภายหลังคือ นายเสย อายุ 53 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตอาการโคม่าและถูกนำตัวส่ง รพ.บางละมุง ให้แพทย์ช่วยรักษา ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายนิรุติ เจริญชอบ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา และได้รับการเปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจึงเดินทางมาดูอาการของนายเสย ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งถูกนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.ชลบุรี เนื่องจากอาการค่อนข้างหนัก แต่ในขณะนี้แพทย์ได้ช่วยปั๊มหัวใจ จนล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อเพราะมีบาดแผลไหม้พุพองตามร่างกาย เกี่ยวกับกรณีนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยาจะดำเนินการเยียวยาและรับผิดชอบในเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

นายนิรุติ เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของสาเหตุที่ทำให้นายเสย ถูกไฟช็อตจนได้รับบาดเจ็บนั้น ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา เนื่องจากสายไฟฟ้าบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ด้านในสวนสุขภาพ ห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและดูแลได้ไม่ทั่วถึง

ส่วนสาเหตุที่ทำให้สายไฟฟ้าขาดคาดว่าเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักลมพัดแรง สายไฟน่าจะไปเสียดสีกับต้นปาล์มทำให้ขาดตกลงมา กรณีที่เจ้าของร้านจำหน่ายนาฬิกาที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นญาติของคนเจ็บ ออกมาระบุว่า ก่อนเกิดเหตุได้แจ้งสายไฟชำรุดมายังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยาแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้จากการสอบถามข้อมูลทราบว่า เจ้าของร้านนาฬิกาได้โทรศัพท์ไปที่เบอร์ของฝ่ายบัญชี ทำให้ไม่มีคนรับเนื่องจากช่วงที่โทรไปไม่ใช่เวลาราชการ และไม่ได้โทรไปที่เบอร์แจ้งไฟฟ้าขัดข้องโดยตรง แต่ในเวลาต่อมาเจ้าตัวก็ได้โทรศัพท์ไปบอกเพื่อนที่ทำงานอยู่การไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างเทคนิคจึงไม่ทราบเรื่องเลยไม่ได้ดำเนินการแก้ไขให้ทันท่วงที

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งออกตรวจสอบตามถนนหนทางในเขตเมืองพัทยา ว่าจุดใดมีสายไฟฟ้าขาดชำรุดหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการแก้ไขทันทีจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

Advertisment
2017 ข่าวล่าสุด. All rights reserved. Designed by ข่าวล่าสุด
counter hit xanga